Kiến trúc – Thiết kế

11/03/2022

Xu hướng thiết kế cửa ra vào 2022

Xu hướng thiết kế cửa sổ và cửa ra vào đóng một vải trò nhất định trong việc mang đến cho ngôi nhà một diện mạo mới.

Khung cửa với vân gỗ tự nhiên

Những màu sắc của vân gỗ tự nhiên đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều kiến trúc sư. Hiện nay, cửa nhôm kính giả gỗ đang được ưu chuộng sử dụng. Với quy trình nhôm phun tĩnh điện tạo nên những vân gỗ tinh xảo. Những khung cửa nhôm với tính bền bỉ, cách âm, cách nhiệt tốt, giữ màu lâu và nét đẹp kiêu sa của gỗ. Giúp căn nhà trở nên sang trọng hơn.

Cửa sổ góc cạnh

Nhưng loại cửa sổ với thiết kế đường cong và tròn đã không còn là xu hướng được ưa chuộng. Thay vào đó những khung cửa sổ góc cạnh đã trở thành ý tưởng mới được nhiều kiến trúc sư lựa chọn. Cửa sổ với thiết kế hình vuông và hình chữ nhật mang đến cái nhìn hiện đại hơn cho ngôi nhà.

Cửa kính tấm lớn

Cửa ra vào cánh lớn kết hợp với tấm kính lớn, dày và chịu lực tốt đã trở thành thiết kế được yêu chuộng nhất ở các ngôi nhà. Những cánh cửa này cung cấp tầm nhìn thông suốt và tối ưu, là nơi giao nhau giữa các không gian trong và ngoài nhà.

Cửa kiểu Pháp

Cửa kính trượt được xem như xu hướng cho những căn nhà hiện đại. Đặc biệt trong năm nay cửa kính trượt kiểu Pháp lại được ưu ái hơn. Với phong cách cổ điển pha chút hiện đại, cửa ra vào kiểu Pháp giúp không gian trở nên sang trọng hơn.

Cửa sổ thông minh

Công nghệ đi đôi với sự ra đời của những ứng dụng thông minh. Vì vậy, những hệ cửa với cảm biến, cửa bảo mật tự động đóng,… cung cấp sự tiện dụng và tăng thêm mức độ bảo vệ cho ngôi nhà của bạn.

Cửa sổ tiết kiệm năng lượng

Xu hướng chủ đạo trong xây dựng năm 2019 là tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Khung cửa ra vào cách nhiệt giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ cho điều hòa và chiếu sáng. Là lựa chọn tốt nhất cho một lối kiến trúc xanh.

Đánh giá bài viết này

0 / 5

Your page rank: