Sản phẩm

28/09/2022

Những điều cần biết về máy làm cửa nhôm

Máy làm cửa nhôm mới nhất

Hiện nay, như mọi người đã biết, cửa nhôm ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều công trình xây dựng. Cùng với đó là nhu cầu người tiêu dùng được nâng cao, các đại lý phân phối máy làm cửa nhôm xuất hiện nhiều hơn. Vậy máy làm cửa nhôm là gì? Quy trình sản xuất cửa nhôm ra sao? Những lưu ý khi chọn mua máy làm cửa nhôm? Bài viết này, An Lập Phát sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng. 

1. Vài nét về máy làm cửa nhôm

Máy làm cửa nhôm hay còn gọi các máy sản xuất cửa nhôm hiện đang được nhiều khách hàng tìm kiếm bởi hiệu suất và công năng vượt trội mà nó đem lại. Giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và đáp ứng được số lượng sản phẩm lớn.

Máy làm cửa nhôm mới nhất

Máy làm cửa nhôm hiện đại, công suất lớn

1.1. Công dụng của máy làm cửa nhôm

Ngày nay, trình độ công nghệ phát triển vượt trội và nhanh chóng. Chính vì vậy, thay vì làm theo cách truyền thống thủ công, các đơn vị sản xuất cửa nhôm kính đều sử dụng các bộ máy hiện đại, tiên tiến để làm ra sản phẩm đạt chất lượng và thẩm mỹ cao nhất. Máy làm cửa nhôm giúp quá trình sản xuất bộ cửa nhanh chóng, đơn giản, hạn chế lỗi về kỹ thuật. 

1.2. Ưu điểm của máy làm cửa nhôm

 • Máy làm cửa nhôm cho ra độ chính xác tuyệt đối, gần như không có bất kỳ sai số nào. Tốc độ cắt nhanh, tiến độ giao hàng được đảm bảo.
 • Sử dụng máy làm cửa nhôm giúp tiết kiệm thời gian và công suất để cho cho ra một bộ cửa nhôm hoàn chỉnh nhất. Bạn chỉ cần đặt thanh nhôm lên, căn chỉnh kích thước và bắt đầu cắt, không cần phải đảo đầu trước mỗi lần cắt như các loại máy thô sơ khác.
 • Máy làm cửa nhôm hỗ trợ trong quá trình làm ra bộ cửa nhôm đúng kích thước, hạn chế lỗi về kĩ thuật.
 • Sản phẩm được sản xuất ra đảm bảo về tính thẩm mỹ.

Xem thêm nội dung liên đề xuất:

2. Quy trình sản xuất cửa nhôm đúng chuẩn

Bên cạnh những lợi ích mà máy làm cửa nhôm đem lại, quy trình sản xuất cửa nhôm đúng chuẩn cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn có thể tham khảo các bước sau đây để áp dụng vào quá trình sản xuất.

2.1. Bộ phận cắt (sử dụng máy cắt nhôm)

Các Bước chuẩn bị gồm:

 • Kiểm tra bản thiết kế một cách kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất.
 • Các thanh nhôm lấy ra cần được sắp xếp một cách gọn gàng, theo đúng vị trí quy định, tránh tình trạng các thanh nhôm bị trầy xước, không đảm bảo chất lượng (không sử dụng và báo lại với người phụ trách để không ảnh hưởng đến tiến độ công việc). 
 • Kiểm tra độ an toàn của các thiết bị máy móc xung quanh khu vực vận hành (máy không hoạt động cần sửa chữa kịp thời trước khi tiến hành cắt nhôm).
 • Các công nhân cần tập trung tuyệt đối khi thực hiện công việc, có thể phân tích bản vẽ kỹ thuật, hạn chế các rủi ro trong khi tiến hành sản xuất. 
 • Cần tìm hiểu trước các yêu cầu khi cắt nhôm như: loại nhôm, kích thước các chiều, cắt chéo 1 hay 2 đầu…

2.2. Quá trình tiến hành cắt

 • Trong quá trình cắt, cần đảm bảo theo đúng một quy trình đã được quy định sẵn. Các thanh nhôm dài hơn sẽ được ưu tiên sử dụng trước, các thanh ngắn sau để có thể tận dụng một cách hiệu quả, tối đa giá trị của các thanh nhôm.
 • Cắt từ 1 đến 2 thanh đạt chuẩn kích thước, đối với những thành phẩm gia công hàng loạt, và lấy đó làm mẫu để cắt theo. Sau mỗi 15-20 thanh lại kiểm tra 1 lần. Đối với các sản phẩm đơn lẻ cần phải kiểm tra toàn bộ. 

2.3. Nhân viên KCS kiểm tra

Kiểm tra 2 thanh đầu đối với những thành phẩm gia công hàng loạt với xác suất 5% lượng thanh nhôm. Còn đối với những sản phẩm đơn lẻ, cần kiểm tra 100% kích thước cắt. 

2.4. Bộ phận đục lỗ khóa

 • Khoan lỗ thoát nước: Người thợ cần tuân thủ theo bản vẽ thiết kế để có thể xác định nên khoan theo chiều mở ra ngoài hay vào trong. 
 • Cửa trượt sẽ có lỗ thoát nước nằm ở mặt ngoài của thanh khung phía dưới cửa, còn cửa quay vào trong có lỗ thoát nước ở thanh khung phía dưới cửa. 
 • (Chú ý: Để tránh làm thủng vách ngăn của, cần điều chỉnh mũi khoan theo đúng hướng đi). 

2.5. Tiến hành khoan

 • Sử dụng mũi khoan có kích thước phù hợp và tiến hành khoan các lỗ cách nhau một khoảng cách nhất định. 
 • Giữa lỗ thoát nước xuống và lỗ thoát nước ra nên cách nhau 120mm để đảm bảo thoát nước nhanh chóng. 

2.6. Khoan lỗ lắp khóa

Các lỗ khoan chỉ được sai lệch tâm trong phạm vi 1mm. Để khoan lỗ lắp tay nắm cửa cho phù hợp với tầm nắm tay của người dùng, đo từ dưới cửa lên khoảng 1m (khoan ở vị trí giữa thanh cánh cần khoan khi mà bản vẽ không có yêu cầu khác từ người dùng).

2.7. Ép góc

Bắt đầu đưa thanh nhôm vào máy ép và tiến hành quá trình ép. Bấm góc một cách nhanh gọn, hoàn chỉnh và chính xác nhất đối với các loại cửa đi cửa sổ hay vách ngăn. 

2.8. Bộ phận lắp ráp

Bộ phận lắp ráp vô cùng quan trọng trong quá trình làm cửa nhôm, đóng vai trò kiểm tra từng sản phẩm được bàn giao từ tổ dập nối và tiến hành lắp ráp sản phẩm. Sau đó bắt đầu tiến hành đo, khoan lỗ các bản lề theo chiều mở cửa. Một số quy định cần chú ý và đảm bảo thực hiện như: 

 • Bản lề 3D cửa nhôm: Xác định bản lề vị trí trên và bản lề vị trí dưới tính từ mép khung cửa. Và lấy ở giữa 2 bản lề trên và dưới đối với vị trí bản lề ở giữa.
 • Lắp bánh xe: Phần dưới của cánh cửa trượt được lắp bánh xe.
 • Lắp thanh nẹp khóa cho cánh cửa: Lấy tay nắm chốt lại một cách chính xác. Khi bắt đầu, đưa thanh nẹp vào và thực hiện thao tác mang lắp vỏ ổ khóa, sau đó khóa lại và mở thử một lần. Khi đã khóa mở một cách dễ dàng, bắt vít thanh nẹp khóa vào cánh và đảm bảo thật chắc chắn, các vít không được lung lay, không bị bắt chéo. 
 • Lắp miếng giảm chấn cho cánh cửa trượt: Lắp tại vị trí thanh đứng của cánh, hầu hết được lắp phía trên và dưới với hai miếng. 
 • Lắp tay nắm: Cần đảm bảo được độ chắc chắn, bền bỉ cho tay nắm để đáp ứng được tiêu chuẩn về thẩm mỹ và độ an toàn. Đối với tay nắm đôi, bên tay nắm có đầu vít được lắp bên trong nhà, tay nắm có đầu vít được lắp bên ngoài để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. 
 • Lắp khóa bán nguyệt cần tuân thủ vị trí đã có sẵn trên bản vẽ.
 • Lắp đố giữa: tuân theo đúng kích thước như đã quy định, mối nối giữa 2 bên cần đảm bảo luôn đều nhau. 
 • Lần lượt lắp chốt vào đố giữa và đế chốt vào khung bao.

2.9. Bộ phận gioăng kính

 • Gioăng kính: Được lắp đặt bên trong các khung cửa, khung vách cố định và các nẹp kính. Trước khi chuyển sang bộ phận lắp ráp, gioăng được luồn vào sau khi cắt, đục lỗ, bắt vít. 
 • Gioăng khung: phù hợp lắp cho cánh và khung cửa mở quay. Đầu tiên, làm sạch gioăng, luồn vào khung và chuyển sang bộ phận lắp ráp. Phần khung tiếp xúc với phần cánh cửa mở quay là vị trí lắp gioăng.
 • Gioăng lông: thích hợp để lắp vào tất cả các thanh ốp cửa trượt và thanh cửa lùa trước khi hàn. Song song với đó, Gioăng phải được luồn đủ chiều dài của thanh ốp cánh.

2.10. Cắt nẹp kính

Khung cửa được thực hiện đo nẹp kính là khung cửa đã được hàn và luồn gioăng. 

Sử dụng thước cuộn để đo trong lòng khung, chiều dài thì cộng thêm kích thước nẹp kính căng và khít, chiều ngắn thì cắt kích thước đo. Dựa vào bản vẽ để cắt góc phải chuẩn chính xác và đúng kích thước thực tế.

2.11. Lắp kính và đóng nẹp kính

 • Kiểm tra và chỉnh lại gioăng theo 4 góc cho đều và thực hiện đặt kính vào bên trong.
 • Sử dụng búa cao su để đóng nẹp kính theo thứ tự thanh nẹp ngắn đóng trước, nẹp dài đóng sau. Lưu ý không để búa cao su chạm vào kính khi đóng nẹp. 
 • Cần thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận từng bước để đạt được yêu cầu góc nẹp phải không mở miệng, kín khít và đè chèn lên nhau, đầu gioăng phải ôm được chiều dài kính, không bị kẹt.

Xem thêm :

3. Top 7 máy dây chuyền gia công làm nhôm kính 

3.1. Máy cắt thanh nhôm

Máy cắt thanh nhôm có tác dụng cắt nhôm theo kích thước chính xác nhất. Thanh nhôm phải được cắt một cách chuẩn xác. Như vậy mới đảm bảo được sản phẩm cho ra ép góc kín khít, tính thẩm mỹ cao. 

Máy làm cửa nhôm mới nhất

Máy cắt thanh nhôm

3.2. Máy ép góc nhôm

Máy ép góc có tác dụng liên kết 2 thanh nhôm lại với nhau một cách chặt chẽ thành góc chuẩn và đẹp. Máy cho ra sản phẩm có đường nét mịn, góc ép kín, cửa nhôm công nghiệp đạt chuẩn. Đem đến cho người tiêu dùng bộ cửa chắc chắn, đẹp mắt, cứng cáp.

Máy làm cửa nhôm mới nhất

Máy ép góc nhôm

3.3. Máy phay đầu đố

Máy phay đầu đố có công dụng cắt nhôm để tạo khung cửa, chia đố cửa. Ngày nay, thay vì làm thủ công, công việc trở nên nhanh chóng khi có sự hỗ trợ của máy móc, mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Máy làm cửa nhôm mới nhất

Máy phay đầu đố

3.4. Máy đục khóa

Máy đục lỗ khóa cửa nhôm hay còn gọi là máy phay có tính năng dùng để tạo phần lỗ khóa, đục lỗ khóa cho cửa nhôm.

Máy làm cửa nhôm mới nhất

Máy đục khóa

3.5. Máy nén khí

Máy nén khí có vai trò làm tăng áp suất của chất khí, giúp cho năng lượng dòng khí tăng lên, đồng thời nén khí lại khiến nó tăng áp suất và nhiệt độ.

Máy làm cửa nhôm mới nhất

Máy nén khí

3.6. Máy đột dập

Máy đột dập đóng một vai trò quan trọng như: đột lỗ khóa cửa đi, cửa lùa hệ 93 – 2001, cửa sổ hệ nhôm Xingfa 55…

Máy làm cửa nhôm mới nhất

Máy đột dập

4. Lưu ý khi chọn máy làm cửa nhôm trong sản xuất công nghiệp

Khi chọn mua máy làm cửa nhôm trong sản xuất công nghiệp, cần lưu ý một số yếu tố sau để đảm bảo năng suất, chất lượng sản phẩm:

 • Về nguồn đầu tư: Khi quyết định đầu tư máy làm cửa nhôm, cần chuẩn bị một số vốn nhất định. Nên đầu tư từng thiết bị sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí ban đầu, hiệu suất công việc tăng cao, các khâu sản xuất hoạt động bài bản, nhanh và chính xác nhất.
 • Về mặt chất lượng của máy: Trong quá trình chọn mua máy làm cửa nhôm, cần lưu ý đến độ chính xác của sản phẩm. Khi cắt góc 45 độ cần đảm bảo không xuất hiện các khe hở khi ghép lại. Điều này giúp đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ của sản phẩm.
 • Khi đầu tư cần tìm một đại lý cung cấp uy tín, chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp với giá tiền mà còn tiết kiệm một khoản chi phí. Song song với đó, bạn sẽ được hướng dẫn về cách thức vận hành máy và tháo gỡ các khó khăn trong giai đoạn đầu. 
 • Ngoài ra, bạn sẽ được cam kết về chất lượng của sản phẩm và được bảo hành kịp thời khi xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng khi mua máy làm cửa nhôm tại những địa chỉ uy tín.
 • Trước khi mua, bạn cần kiểm tra thông tin xoay quanh nhà phân phối và thương hiệu sản xuất máy làm cửa nhôm để có thể đưa ra những lựa chọn chính xác và tối ưu nhất. 

5. Tổng hợp thông tin về máy làm cửa nhôm

Máy làm cửa nhôm là một sản phẩm không thể thiếu trong các công trình thi công xây dựng và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, chất lượng nhôm cũng là một trong những yếu tố quyết định chất lượng công trình. Vậy bạn đã tìm được một địa chỉ cung cấp nhôm chất lượng chưa? Nếu chưa, hãy để An Lập Phát trở thành đơn vị uy tín, chuyên nghiệp cung cấp nhôm đến bạn nhé.

Được thành lập vào năm 1998, Công ty sản xuất nhôm An Lập Phát là thương hiệu chuyên cung cấp giải pháp về nhôm cao cấp cho người tiêu dùng. Chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm về nhôm đã được kiểm định cam kết về độ thẩm mỹ, độ bền chắc, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sử dụng của khách hàng. 

Máy làm cửa nhôm mới nhất

Sản phẩm của ALP được sản xuất với quy trình hiện đại, đạt chuẩn

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, An Lập Phát còn đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Đội ngũ nhân viên lành nghề và được đào tạo chuyên nghiệp, quy trình sản xuất và phân phối nhôm uy tín đảm bảo mọi sản phẩm đến tay khách hàng đều là hàng chính hãng chất lượng cao.

An Lập Phát sẽ luôn là người đồng hành cùng bạn trong mọi công trình. Hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 1800 6332 nếu có bất kỳ vấn đề nào còn thắc mắc chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian ngắn nhất!

Tìm hiểu thêm:

Đánh giá bài viết này

0 / 5

Your page rank: