Sản phẩm

11/12/2021

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp tiêu chuẩn

Nhôm định hình hiện đang là vật liệu được ưa chuộng và dần thay thế cho các loại cửa gỗ, cửa nhựa trước kia. Sản phẩm có cấu tạo đặc biệt giúp cho việc thiết kế mẫu mã đa dạng hơn, giá thành thấp hơn, không bị mối mọt như cửa gỗ và cũng không bị cong vênh như cửa nhựa. Cũng chính vì thế mà quy trình sản xuất nhôm định hình hiện nay đòi hỏi những yêu cầu cao, đạt tiêu chuẩn để cho ra thành phẩm chất lượng nhất. Vậy quy trình ấy diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu chung về quá trình sản xuất nhôm định hình

Quá trình sản xuất nhôm định hình là một chuỗi những hoạt động công nghiệp nhằm tạo ra những thanh nhôm có đặc tính tối ưu nhất. Vật liệu nhôm sử dụng có màu trắng bạc, mềm và dễ gia công kết hợp với phụ gia như Si, Mg… Sau khi đùn ép, thành phẩm tạo ra là những thanh nhôm định hình có nhiều biên dạng khác nhau. 

Tiêu chuẩn của những thanh nhôm định hình là phải đáp ứng đầy đủ những đặc tính cần có để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Nhôm định hình phải có độ bền cao, chống ăn mòn tốt, trọng lượng nhẹ, dễ gia công cơ khí và an toàn trong công trình xây dựng. Ngoài ra khả năng kết hợp với đa dạng kính và khóa là điều bắt buộc để sản xuất ra các loại cửa đi nhôm, cửa sổ nhôm kính, vách ngăn nhôm kính, Tủ nhôm . Quá trình sản xuất nhôm phải áp dụng phương pháp xử lý oxy hóa dương cực để tạo thành các lớp oxit nhân tạo sau khi thực hiện nhuộm và bịt lỗ. 

2. Quy định về sản xuất nhôm từ nhà máy An Lập Phát

Để thành phẩm đạt được chất lượng tốt nhất, quá trình sản xuất nhôm tại nhà máy ALP phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn nhôm định hình sau đây:

  • Tiêu chuẩn ASTM B221M-21
  • Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2017/BXD
  • Tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Để một loại nguyên vật liệu xây dựng có thể lưu hành trên phạm vi toàn quốc, doanh nghiệp sản xuất cần phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn của nguyên vật liệu đó. Chính vì thế, ALP luôn tuân thủ và có đầy đủ các giấy tờ theo quy định Nhà Nước thì mới có thể đưa nhôm định hình từ nhà máy của mình vào sử dụng trong ngành xây dựng. 

Quy trình sản xuất nhôm

Nhôm được sản xuất tại ALP luôn đạt tiêu chuẩn theo quy định Nhà Nước

3. Nhôm định hình công nghiệp có ưu điểm gì vượt trội

Cách âm, cách nhiệt, chống thấm

Nhôm định hình công nghiệp được làm bằng profile nhôm nguyên chất. Nhờ sử dụng hệ Gioăng EPDM tạo độ kín khít cho cánh cửa, vừa cách âm, vừa cách nhiệt ra ngoài. Đặc biệt là khả năng chống thấm đối với thời tiết mưa bão khắc nghiệt.

Nhôm định hình công nghiệp có khả năng cách, cách nhiệt cao

Nhôm định hình công nghiệp có khả năng cách, cách nhiệt cao

Chịu lực tốt, khả năng oxy hóa thấp

Các sản phẩm chính của nhôm định công nghiệp như cửa đi, cửa sổ, vách mặt dựng.  Khi ép thành khuôn thanh nhôm định hình được ép thành 3 lớp chính 2 lớp nhôm và lớp giữa là lớp polymer ở giữa thanh nhôm. Không nhưng thế thanh nhôm còn có các khe rãnh lớn giúp việc thoát nước mưa một cách dễ dàng hơn.

Tải trọng nhẹ

Nhôm là loại vật liệu có tải trọng nhẹ so với các kim loại khác. Do vậy, các công ty sản xuất và thiết kế thường ưa chuộng sử dụng nhôm định hình công nghiệp. Việc vận chuyển và thi công cũng trở nên dễ dàng hơn.

3. Ứng dụng nhôm định hình công nghiệp

Ứng dụng trong xây dựng

Trong xây dựng nhôm định hình công nghiệp được sử dụng trong thiết kế và gia công như: cửa nhôm, vách nhôm, trần nhôm, khung nhôm kết cấu,..

Ứng dụng kiến trúc

Các sản phẩm nhôm thanh cao cấp được sử lý tinh tế và sáng tạo. Các thanh nhôm khi được ứng dụng trong công trình xây dựng rất vững chắc, có thể chịu được mọi sức ép của gió, không bị công vênh, co ngót, oxi hóa và han gỉ theo thời gian như một số sản phẩm thông thường trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt

Ứng dụng trong công nghiệp

Nhôm định hình có vai trò ứng dụng trong: băng tải, gái kệ hàng, hệ tản nhiệt

Nhôm dùng cho xe tải, khung giáp gó, kệ đi,…

Nhôm kim loại được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp khác nhau và trong gia đình

Nhôm định hình công nghiệp thường được ứng dụng trong xây dựng nhà cửa

Nhôm định hình công nghiệp thường được ứng dụng trong xây dựng nhà cửa

4. Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp tiêu chuẩn tại An Lập Phát

Bước 1: Nhập nguyên liệu thô hay còn gọi là phôi nhôm

Nguyên liệu phải đảm bảo nhôm thanh nguyên chất. Đảm bảo quá trình khi đun đúc một cách thuận tiện. Chịu nhiệt tốt, đảm bảo các thông số kỹ thuật đúng tiêu chuẩn.

Bước 2: Kiểm tra chất lượng nhôm trước khi đun nóng

Bước 3: Thiết kế bản vẽ nhôm định hình

Nhôm thanh định hình An Lập Phát được thiết kế với dòng sản riêng với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn tìm tòi, nổ lực và không ngừng sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm thiết kế cửa nhôm cao cấp đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Bản vẽ nhôm thanh phải đạt tiêu chuẩn về chất lượng, nguyên liệu, an toàn, đảm bảo tính chất sử dụng.

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp khép kín tại An Lập Phát

Bước 4: Kiểm tra khuôn đúc

Khuôn đúc nhôm định hình công nghiệp phải dựa trên tiêu chí bản vẽ chuẩn. Khuôn nhôm đảm bảo quá trình đun đúc một cách an toàn. Tính chịu nhiệt của khuôn đúc được đặt lên hàng đầu. Việc lấy nhôm thanh từ khuôn đúc cũng phải dễ dàng và thuận tiện.

Bước 5: Đun ép nhôm

Đầu tiên là ta tiến hành đúc phôi nguyên chất ở nhiệt độ khoảng 660 độ C,  sau đó là quá trình hợp kim, và sau quá trình này sẽ quyết định chủng loại nhôm đúc,

Sản phẩm nấu chảy  hợp kim nhôm,chất lỏng được rót vào khuôn để thành hình nhôm định hình t và quá trình này sẽ cho ra các loại sản phẩm đường kính khác nhau theo yêu cầu, nhôm định hình  sau đúc được đồng chất để tạo sự đồng đều của hợp kim và ổn định của cấu trúc.

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp tại An Lập Phát

Bước 6: Kiểm tra thành phần sau khi đun ép

Phôi nhôm sau khi nấu đúc, sẽ tiến hành phân tích thành phần kim loại nếu đạt yêu cầu sẽ được cắt thành từng đoạn nhỏ phù hợp với từng loại thanh nhôm rồi đem gia nhiệt và chuyển vào máy ép cho ra thanh nhôm định hình theo khuôn đã thiết kế.

Bước 7: Xử lý độ cứng thanh nhôm

Nhôm thanh sau khi được đun ép sẽ trải qua quá trình làm cứng. Tùy vào yêu cầu của từng dòng sản phẩm mà mức độ cứng cửa từng nhôm định hình công nghiệp là khác nhau. Nếu đúng tiêu chuẩn về độ cứng, nhôm sẽ được tiến hành bước tiếp theo

Bước 8: Xử lý bền mặt

Nhôm thanh đạt tiêu chuẩn về kích thước, thành phần, độ cứng sẽ được sử lý bề mặt. Bằng cách tạo lớp sơn tĩnh điện. Sau đó được đưa vào bồn chứa sơn tiến hành tới bước nhuộm. Nhôm khi được xử lý bền mặt phải đảm bảo: lớp sơn nhẵn min, không bị trong bóc, màu sắc nhôm đúng với thiết kế ban đầu.

Bước 9: Kiểm tra

Chất lượng là yếu tố cuối cùng quyết định quy định sản xuất nhôm định hình công nghiệp có đạt chuẩn hay không. Nhôm định hình phải đảm bảo 3 tiêu chí cơ bản: màu sắc, chất lượng và độ bền. Các sản phẩm bị loại bỏ thường gặp các vấn đề: màu lệch, hư hỏng, đúc khuôn không theo tỷ lệ. Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, đánh giá các sản phẩm sẽ được đưa vào kho nhà máy và phục vụ cho quá trình phân phối sản phẩm tiếp theo.

5. Lựa chọn nhôm thanh An Lập Phát – Lựa chọn thông minh cho người tiêu dùng

Để cho ra những thanh nhôm định hình đẹp mắt, bền bỉ, chất lượng cao thì các bước trong quy trình sản xuất nhôm định hình đòi hỏi phải thật cẩn trọng và tỉ mỉ. Bên cạnh đó, An Lập Phát cũng cần phải tuân theo tiêu chuẩn nhôm định hình trong xây dựng được quy định bởi Nhà Nước. Từ đó mới có thể cho ra những sản phẩm nhôm cao cấp và an toàn cho người tiêu dùng. 

Có lẽ chính vì vậy mà Công ty sản xuất nhôm An Lập Phát đã trở thành một trong những nhà sản xuất và phân phối nhôm định hình được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất trên thị trường Việt Nam. 

Quy trình sản xuất nhôm

An Lập Phát luôn không ngừng phát triển và đổi mới để mang đến người dùng sản phẩm chất lượng nhất

Hiện nay An Lập Phát đang hợp tác với hơn 200 đại lý bán lẻ, phân bố từ Quảng Trị đến Cà Mau nhằm mang thương hiệu nhôm An Lập Phát đến với mọi nhà. Lựa chọn An Lập Phát, bạn sẽ không phải thất vọng vì tại đây chúng tôi có những sản phẩm nhôm cao cấp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và lành nghề, hỗ trợ giao hàng đến tận nơi trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề hàng giả hàng nhái vì các sản phẩm đều do chính nhà máy An Lập Phát sản xuất và phân phối nên đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu và quan tâm đến các sản phẩm nhôm kính tại An Lập Phát thì đừng ngại tham khảo ngay trên website: https://anlapphat.com/ hoặc liên hệ hotline 1800 6332 để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Xem thêm:

Danh sách sản phẩm nhôm từ nhà máy An Lập Phát

Các thương hiệu nhôm nổi tiếng tại nhà máy An Lập Phát

Đánh giá bài viết này

0 / 5

Your page rank: