Sản phẩm

11/12/2021

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp tiêu chuẩn

Ngày nay nhôm định hình công nghiệp được sử dụng rộng rãi. Không chỉ trong sản xuất, nhôm thanh còn được ứng dụng trong thiết kế nhà cửa. Do đó nhôm định hình trở thành vật liệu không thể thiếu. Tuy nhiên để lựa chọn nhôm công nghệp đúng tiêu chuẩn là điều rất khó. Vậy nhôm định hình như thế nào mới đúng quy trình tiêu chuẩn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nhôm định hình công nghiệp là gì?

Nhôm định hình công nghiệp là những thanh nhôm đã qua xử lý kim loại nhằm tối ưu đặc tính của nhôm.  Vật liệu nhôm có màu trắng bạc, mềm, dễ gia công. Nhôm chúng ta đang sử dụng là loại hợp kim nhôm. Thành phần phụ gia thường là Si, Mg 5%.

Qua quá trình đùn ép, những thanh nhôm được định hình với nhiều biên dạng phức tạp. Những thanh nhôm trải qua quá trình đùn ép và xử lý nhiệt trở nên bền vững, có tính chống ăn mòn cao, nhẹ và dễ gia công cơ khí. Nhôm định hình còn rất dễ lắp ghép với nhiều loại kính và khóa khác nhau trên thị trường, tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Nhôm định hình công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và gia đình

Nhôm định hình công nghiệp có ưu điểm gì vượt trội

Cách âm, cách nhiệt, chống thấm

Nhôm định hình công nghiệp được làm bằng profile nhôm nguyên chất. Nhờ sử dụng hệ Gioăng EPDM tạo độ kín khít cho cánh cửa, vừa cách âm, vừa cách nhiệt ra ngoài. Đặc biệt là khả năng chống thấm đối với thời tiết mưa bão khắc nghiệt.

Nhôm định hình công nghiệp có khả năng cách, cách nhiệt cao

Nhôm định hình công nghiệp có khả năng cách, cách nhiệt cao

Chịu lực tốt, khả năng oxy hóa thấp

Các sản phẩm chính của nhôm định công nghiệp như cửa đi, cửa sổ, mặt dựng.  Khi ép thành khuôn thanh nhôm định hình được ép thành 3 lớp chính 2 lớp nhôm và lớp giữa là lớp polymer ở giữa thanh nhôm. Không nhưng thế thanh nhôm còn có các khe rãnh lớn giúp việc thoát nước mưa một cách dễ dàng hơn.

Tải trọng nhẹ

Nhôm là loại vật liệu có tải trọng nhẹ so với các kim loại khác. Do vậy, các công ty sản xuất và thiết kế thường ưa chuộng sử dụng nhôm định hình công nghiệp. Việc vận chuyển và thi công cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ứng dụng nhôm định hình công nghiệp

Ứng dụng trong xây dựng

Trong xây dựng nhôm định hình công nghiệp được sử dụng trong thiết kế và gia công như: cửa nhôm, vách nhôm, trần nhôm, khung nhôm kết cấu,..

Ứng dụng kiến trúc

Các sản phẩm nhôm thanh cao cấp được sử lý tinh tế và sáng tạo. Các thanh nhôm khi được ứng dụng trong công trình xây dựng rất vững chắc, có thể chịu được mọi sức ép của gió, không bị công vênh, co ngót, oxi hóa và han gỉ theo thời gian như một số sản phẩm thông thường trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt

Ứng dụng trong công nghiệp

Nhôm định hình có vai trò ứng dụng trong: băng tải, gái kệ hàng, hệ tản nhiệt

Nhôm dùng cho xe tải, khung giáp gó, kệ đi,…

Nhôm kim loại được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp khác nhau và trong gia đình

Nhôm định hình công nghiệp thường được ứng dụng trong xây dựng nhà cửa

Nhôm định hình công nghiệp thường được ứng dụng trong xây dựng nhà cửa

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp tiêu chuẩn tại An Lập Phát

Bước 1: Nhập nguyên liệu thô hay còn gọi là phôi nhôm

Nguyên liệu phải đảm bảo nhôm thanh nguyên chất. Đảm bảo quá trình khi đun đúc một cách thuận tiện. Chịu nhiệt tốt, đảm bảo các thông số kỹ thuật đúng tiêu chuẩn.

Bước 2: Kiểm tra chất lượng nhôm trước khi đun nóng

Bước 3: Thiết kế bản vẽ nhôm định hình

Nhôm thanh định hình An Lập Phát được thiết kế với dòng sản riêng với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn tìm tòi, nổ lực và không ngừng sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm thiết kế cửa nhôm cao cấp đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Bản vẽ nhôm thanh phải đạt tiêu chuẩn về chất lượng, nguyên liệu, an toàn, đảm bảo tính chất sử dụng.

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp khép kín tại An Lập Phát

Bước 4: Kiểm tra khuôn đúc

Khuôn đúc nhôm định hình công nghiệp phải dựa trên tiêu chí bản vẽ chuẩn. Khuôn nhôm đảm bảo quá trình đun đúc một cách an toàn. Tính chịu nhiệt của khuôn đúc được đặt lên hàng đầu. Việc lấy nhôm thanh từ khuôn đúc cũng phải dễ dàng và thuận tiện.

Bước 5: Đun ép nhôm

Đầu tiên là ta tiến hành đúc phôi nguyên chất ở nhiệt độ khoảng 660 độ C,  sau đó là quá trình hợp kim, và sau quá trình này sẽ quyết định chủng loại nhôm đúc,

Sản phẩm nấu chảy  hợp kim nhôm,chất lỏng được rót vào khuôn để thành hình nhôm định hình t và quá trình này sẽ cho ra các loại sản phẩm đường kính khác nhau theo yêu cầu, nhôm định hình  sau đúc được đồng chất để tạo sự đồng đều của hợp kim và ổn định của cấu trúc.

Quy trình sản xuất nhôm định hình công nghiệp tại An Lập Phát

Bước 6: Kiểm tra thành phần sau khi đun ép

Phôi nhôm sau khi nấu đúc, sẽ tiến hành phân tích thành phần kim loại nếu đạt yêu cầu sẽ được cắt thành từng đoạn nhỏ phù hợp với từng loại thanh nhôm rồi đem gia nhiệt và chuyển vào máy ép cho ra thanh nhôm định hình theo khuôn đã thiết kế.

Bước 7: Xử lý độ cứng thanh nhôm

Nhôm thanh sau khi được đun ép sẽ trải qua quá trình làm cứng. Tùy vào yêu cầu của từng dòng sản phẩm mà mức độ cứng cửa từng nhôm định hình công nghiệp là khác nhau. Nếu đúng tiêu chuẩn về độ cứng, nhôm sẽ được tiến hành bước tiếp theo

Bước 8: Xử lý bền mặt

Nhôm thanh đạt tiêu chuẩn về kích thước, thành phần, độ cứng sẽ được sử lý bề mặt. Bằng cách tạo lớp sơn tĩnh điện. Sau đó được đưa vào bồn chứa sơn tiến hành tới bước nhuộm. Nhôm khi được xử lý bền mặt phải đảm bảo: lớp sơn nhẵn min, không bị trong bóc, màu sắc nhôm đúng với thiết kế ban đầu.

Bước 9: Kiểm tra

Chất lượng là yếu tố cuối cùng quyết định quy định sản xuất nhôm định hình công nghiệp có đạt chuẩn hay không. Nhôm định hình phải đảm bảo 3 tiêu chí cơ bản: màu sắc, chất lượng và độ bền. Các sản phẩm bị loại bỏ thường gặp các vấn đề: màu lệch, hư hỏng, đúc khuôn không theo tỷ lệ. Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, đánh giá các sản phẩm sẽ được đưa vào kho nhà máy và phục vụ cho quá trình phân phối sản phẩm tiếp theo.

Lựa chọn nhôm thanh An Lập Phát – Lựa chọn thông minh cho người tiêu dùng

Công ty nhôm thanh An Lập Phát tự hào là nhà cung cấp nhôm thanh tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với 20 năm kinh nghiệm cùng với phương châm “Uy tín – Tin tưởng – Chuyên Nghiệp” chúng tôi không ngừng học hỏi và phấn đấu đem dến những sản phẩm cao cấp cùng với giải pháp tối ưu, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu cho khách hàng, góp phần nâng tầm cuộc sống hiện đại.

Liên hệ  

Chi tiết xem tại website:  Hoặc  GỌI HOTLINE 02837561678 để nhận báo giá chi tiết các dòng nhôm chất lượng trên.

Đánh giá bài viết này

0 / 5

Your page rank: