Sản phẩm

16/07/2022

Cửa lùa nhôm kính: Kinh nghiệm mua cửa chất lượng với giá tốt cho công trình xây dựng từ nhà máy

Cánh cửa lùa nhôm kính

Cửa lùa nhôm kính là loại cửa được nhiều người ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên khi lựa chọn loại cửa này cho công trình, bạn cần hiểu rõ về các kiểu cửa và những lưu ý khác. Trong bài viết này, các thông tin cần thiết về loại cửa này sẽ được An Lập Phát cung cấp chi tiết đến bạn.

Cánh cửa lùa nhôm kính

Chọn cửa lùa nhôm kính cần lưu ý những gì?

1. Tìm hiểu về cửa lùa nhôm kính

1.1. Cửa lùa nhôm kính là gì?

Cửa lùa nhôm kính là mẫu cửa được làm từ nhôm kính, khi đóng mở chỉ cần đẩy về 2 bên và diện tích cửa mở được lên đến ⅔ diện tích ô cửa. Mẫu cửa này thường được sử dụng tại những nơi có không gian hẹp,  diện tích cửa mở bị hạn chế do nhiều công trình được xây sát cạnh. Cửa mở quaycửa mở hất không thể sử dụng, đồng thời loại cửa này cũng mang đến sự an toàn cao bởi thiết kế đặc thù không để bên ngoài dễ đột nhập vào nhà. 

Ta thường thấy các mẫu cửa này tại các công trình trong thành phố, khu đô thị có mật độ dân cư dày đặc bởi đặc điểm tiết kiệm diện tích của nó.

1.2. Cấu tạo sơ bộ của cửa lùa nhôm kính

1.2.1. Khung của cửa trượt nhôm kính

Khung cửa trượt nhôm kính có cấu tạo gồm ray (máng trượt) ở cả 2 đầu trên và dưới của cửa. Bốn phía cửa được bọc khung nhôm, khung nhôm này có thể chia làm nhiều ô nhỏ. Ở giữa cửa thường là mặt kính cường lực hoặc kính thường và giữa các cánh cửa sẽ có các chốt khóa để đảm bảo an toàn cho gia đình và công trình của bạn.

Cửa lùa nhôm kính có 2 loại: cửa lùa 2 cánh và cửa lùa 4 cánh. Tùy thuộc vào diện tích của công trình và sở thích của gia chủ sẽ chọn lựa kiểu cửa phù hợp.

1.2.2. Phụ kiện cho cửa lùa

Phụ kiện cho cửa lùa bao gồm: hộp kính được bơm khí trơ (kính gồm 2 lớp), gioăng chống thấm nước, thanh cửa nhôm, hạt hút ẩm, keo đặc chủng, khuôn cửa và khung cánh… Mỗi phụ kiện sẽ có một công dụng khác nhau, là một mắt xích quan trọng trong quá trình sử dụng cửa.

1.2.3. Kính sử dụng cho cửa lùa 

Kính sử dụng cho loại cửa này thường là 2 loại kính thường và kính cường lực. Kính cường lực có mức giá cao hơn kính thường, có cấu tạo bền bỉ, cứng cáp nên có thể giảm thiểu tối đa tình trạng vỡ kính do phải chịu va đập (cả ở bên trong lẫn bên ngoài). Bên cạnh đó, kính cường lực khi bị vỡ sẽ phân tán thành nhiều mảnh kính nhỏ, không có mảnh sắc nên tránh được tổn thương cho con người. 

Kính thường sẽ có mức giá mềm hơn, tuy nhiên khả năng bảo vệ, độ bền bỉ và an toàn cho người sử dụng không được cao. Kính thường khi vỡ sẽ tạo thành nhiều mảnh kính sắc nhọn, gây nguy hiểm cho những người tiếp xúc gần đó.

1.3. Đặc điểm nổi bật và lợi ích của cửa lùa nhôm kính

Như đã nói, cửa lùa nhôm kính giúp tiết kiệm tối đa diện tích và tăng khả năng bảo vệ công trình. Bên cạnh đó, loại cửa này có thiết kế khung nhôm và mặt kính hiện đại, độ thẩm mỹ cao và dễ thi công lắp đặt.

1.4. Ưu & nhược điểm của cửa lùa nhôm

Mỗi sản phẩm đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy khi lựa chọn cửa, thay vì chọn loại cửa tốt nhất, bạn nên chọn loại cửa phù hợp nhất cho công trình của bạn. Dưới đây là những ưu nhược điểm của cửa lùa nhôm kính, bạn có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn cho công trình của mình.  

Ưu điểm:

 • Cửa thuận tiện sử dụng, dễ dàng đóng mở, không chiếm diện tích.
 • Vì có cấu tạo trượt nên bớt được vấn đề cửa bị gió đập gây hỏng hóc, bể kính và nguy hiểm cho mọi người. Đây là ưu điểm mà các loại cửa mở, cửa bật… không có.
 • Cửa nhôm kính có độ an toàn cao nhất. 
 • Cửa lùa có kết cấu đặc biệt và khoa học, toàn bộ khung cửa đều được giữ lại bằng bộ khung và ray cửa nên chuyện cửa bị bật hay đổ xuống đất là điều bất khả thi (mặc cho thời tiết mưa bão có khắc nghiệt đến đâu).

Nhược điểm:

 • Vì là cửa dạng trượt nên cửa lùa sẽ che mất 1 phần diện tích của toàn bộ khung cửa. Vậy nên độ thông thoáng của loại cửa này sẽ bị hạn chế so với các loại cửa mở quay, cửa xếp…
 • Bạn sẽ phải thường xuyên lau chùi rãnh trượt của cửa, bởi thời gian sẽ khiến các rãnh cửa bị bám bụi bẩn, bị rớt sỏi đá hoặc đất cát khiến đường ray bị kẹt, thậm chí khiến cửa bị hư hỏng. 
 • Cửa lùa có cấu tạo khá phức tạp với nhiều thành phần riêng biệt, vậy nên nó khá khó sửa so với các loại cửa khác.
 • Bạn sẽ gặp các vấn đề sau khi mua cửa lùa nhôm tại những nơi kém chất lượng, nguyên liệu là các dòng nhôm không được tinh luyện kỹ: bị gỉ sét, oxy hóa trước các tác động ngoại quan như nắng, mưa, hóa chất… Thời gian lâu sẽ khiến đường ray cửa gặp vấn đề, gây khó khăn trong việc đóng mở cửa và khi mở cửa sẽ có những tiếng động chói tai, khó chịu.

An lập phát mời bạn xem thêm các sản phẩm khác: 

1.5. Ứng dụng các vị trí lắp cửa nhôm kính lùa

Vì đặc thù của mẫu cửa là dạng trượt nên thông thường, cửa lùa nhôm kính thường được lắp tại cửa chính, cửa sổ, cửa văn phòng hoặc cửa phòng ngủ của công trình. Những nơi này sẽ giúp cửa phát huy được tối đa công dụng của nó: thuận tiện sử dụng, độ thẩm mỹ và độ an toàn cao.

2. Phân loại kiểu cửa lùa nhôm kính

2.1. Kiểu lùa nhôm kính ray treo trên

Kiểu cửa lùa nhôm kính ray treo trên khá đặc biệt. Loại cửa này không chịu hạn chế thiết kế bởi bất cứ hệ phân nhôm nào. Với thiết kế ray nhôm và bánh xe trượt nằm trên đầu cánh cửa, bên dưới là bộ phận dẫn hướng. Thay vì làm cửa sổ, kiểu cửa ray treo trên phù hợp làm cửa ra vào ở những nơi như cửa văn phòng, cửa nhà tắm hoặc những nơi không quá quan trọng trong công trình. 

Loại cửa này thích hợp sử dụng ở những vị trí trên là bởi nó có độ an toàn ở mức trung bình, độ kín thấp, khả năng cách âm và cách nhiệt chưa thực sự tốt. Tuy nhiên, chi phí của kiểu cửa ray treo trên này tương đối mềm, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với đặc thù công trình hoặc khả năng chi trả của mình.

2.2. Kiểu lùa nhôm kính ray bên dưới

Đây là kiểu cửa tương đối phổ biến trên thị trường và hiện nay đang được nhiều người sử dụng. Bạn có thể thấy cửa lùa nhôm kính ray bên dưới được sử dụng làm cửa ra vào và cửa sổ có thiết kế từ 2 cánh trở lên. Điểm nổi bật của loại cửa này là nó được sản xuất theo đúng chuẩn của hệ nhôm, vậy nên nó có thể ứng dụng làm cửa ra vào và cửa sổ lên đến 6 cánh.

Điều lưu ý khi lựa chọn kiểu cửa nhôm là bạn nên lựa chọn loại cửa đúng chuẩn hệ nhôm. Đây cũng là lý do để bạn lựa chọn cửa lùa ray bên dưới: độ an toàn cao, chống nước tốt, cách âm cách nhiệt tốt. 

2.3. Kiểu lùa nhôm kính xếp trượt

Cửa lùa nhôm kính xếp trượt là loại cửa vừa có khả năng kết hợp giữa kiểu cửa mở quay và kiểu cửa mở lùa khi thực hiện đóng mở cửa. Phần ray để cho bánh xe chạy có thể thiết kế ở trên hoặc ở dưới, tùy vào sở thích thiết kế. Với nguyên liệu sản xuất là nhôm chất lượng cao và thiết kế nhiều cánh cửa, bạn có thể đa dạng sử dụng loại cửa này trong nhiều chi tiết của công trình.

3. Những mẫu cửa lùa nhôm kính tại An lập phát

3.1. Mẫu cửa lùa nhôm kính 2 cánh

Mẫu cửa lùa 2 cánh với đặc điểm đóng mở bằng cách đẩy cửa sang 2 bên. Điều này giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn. Mẫu 2 cánh này phù hợp với những ngôi nhà hay công trình có diện tích nhỏ hoặc được xây sát với các công trình khác. Với thiết kế ray trượt êm ái, nhẹ nhàng giúp bạn mở cửa dễ dàng và ít gây tiếng ồn.

Cánh cửa lùa nhôm kính

Cửa lùa nhôm kính 2 cánh của An Lập Phát

Thêm vào đó, loại cửa này của An Lập Phát được sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện cao cấp giúp cửa chống chịu được các tác nhân gây hoen rỉ, oxy hóa từ môi trường. Từ đó giữ cho màu sơn lâu phai và tiết kiệm được khoản chi phí bảo dưỡng và sửa chữa cửa cho gia đình.

3.2. Mẫu cửa lùa nhôm 3 cánh – 3 ray độc lập

Mẫu cửa nhôm 3 cánh thích hợp cho những căn phòng có diện tích cửa quá nhỏ để làm được cửa 4 cánh hoặc quá to để lắp đặt cửa 2 cánh. Hoặc nếu cửa phòng có diện tích rộng, gia chủ thích sự độc đáo, mới mẻ trong thiết kế nội thất thì cửa lùa 3 cánh chính là ứng cử viên sáng giá. 

Thiết kế 3 ray độc lập giúp cửa linh động hơn, mở được đến ⅔ toàn bộ diện tích cửa, giảm bớt diện tích sử dụng và tạo độ thông thoáng, giúp căn phòng sáng sủa và nhiều không khí hơn. Đồng thời khả năng chống nước, cách âm cách nhiệt tốt cũng có trong loại cửa 3 cánh này. 

Cánh cửa lùa nhôm kính

Cửa nhôm 3 cánh – 3 ray tại ALP

3.3. Mẫu cửa lùa nhôm 4 cánh

Cánh cửa lùa nhôm kính

Mẫu cửa lùa 4 cánh phổ biến

Mẫu cửa lùa nhôm 4 cánh thích hợp cho những căn phòng và những công trình có diện tích rộng, các không gian thiết kế mở với phần kính được tối đa diện tích. Ngoài ra, loại cửa này có kết cấu 4 cánh chắc chắn, có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhất. Nếu bạn thích cửa mở quay hay các loại cửa khác nhưng lại bị hạn chế bởi hành lang an toàn, quy định xây dựng ở khu vực hay xung quanh có các công trình khác… thì loại cửa này hoàn toàn phù hợp cho công trình của bạn.

Với đặc điểm là không tốn không gian, độ bền bỉ, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống nước và độ an toàn cao, loại cửa này phù hợp với hầu hết các công trình, đặc biệt là các công trình như: công trình công cộng, cơ quan, văn phòng, trường học…. 

4. Những lưu ý khi làm cửa lùa nhôm kính

4.1. An toàn chống trộm

Với thiết kế là cửa lùa.. Vậy nên loại cửa này có khả năng chống trộm cao khi hạn chế được việc kẻ xấu cạy cửa để đột nhập vào nhà. Tuy nhiên ngày nay, các tên trộm ngày càng tinh vi, vì vậy, ngoài việc lắp đặt cửa bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng các phương án chống cạy cửa như:

 • Sử dụng loại kính an toàn, kính cường lực: loại kính này vừa có độ thẩm mỹ cao, vừa chống va đập rất tốt, vậy nên bạn có thể sử dụng kính cường lực thay vì kính thường để tăng độ an toàn cho ngôi nhà. 
 • Dùng loại khóa cửa chống bẻ khóa, chống trộm: hiện nay các nhà sản xuất cửa kính đã thiết kế thêm các loại khóa an toàn cho cửa lùa nhôm kính. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu đơn vị sản xuất lắp đặt các loại khóa để chống trộm như: khóa không có chìa ngoài, lắp thêm chốt cửa, tăng cường thêm ổ khóa, dùng lõi khóa có chức năng chống bẻ khóa…
  Cánh cửa lùa nhôm kính

  Cửa lùa nhôm kính tự động – an toàn, bảo mật cao

4.2. Cách âm, cách nhiệt, giữ nhiệt

Vấn đề cách âm, cách nhiệt và giữ nhiệt với các loại cửa lùa nhôm kính là rất quan trọng. Trong nhiều trường hợp cửa không có các tính năng trên, bạn sẽ thấy mọi thứ bất tiện khi phải chịu ảnh hưởng của tiếng ồn, nhiệt độ phòng quá cao hay điều hòa bị thoát không khí ra ngoài. Vậy nên lựa chọn loại cửa lùa với công dụng phù hợp cho từng hạng mục công trình chính là điều cần thiết. Bạn có thể đọc lại đặc điểm về các loại cửa lùa đã được nêu ở phía trên bài viết.

5. Tóm lược thông tin của  cửa lùa nhôm kính

Cửa lùa nhôm kính là loại cửa thông dụng và có độ phổ biến cao. Thông thường các công trình cần tiết kiệm diện tích như nhà tại các thành phố, khu đô thị đông đúc sẽ cần đến loại cửa này. Bên cạnh đó, thiết kế cửa trượt đầy tính thẩm mỹ cũng phù hợp với nhiều công trình yêu cầu độ thẩm mỹ cao như quán cafe, nhà hàng… Để lựa chọn loại cửa có số cánh phù hợp với công trình, bạn cần cân nhắc kỹ các khía cạnh về diện tích, khả năng cách âm, cách nhiệt, giữ nhiệt, chống nước… từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho công trình của mình. 

Tại An Lập Phát, các loại cửa lùa nhôm kính có nhiều mẫu mã đa dạng, giá thành phải chăng và nguyên liệu nhôm được tôi luyện chắc chắn. Vậy nên khi lựa chọn các sản phẩm cửa của ALP, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng vào chất lượng của các mẫu cửa lùa. 

Cánh cửa lùa nhôm kính

Nhà máy nhôm ALP có diện tích hơn 15.000 m²

Với 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm từ nhôm, các sản phẩm của An Lập Phát đã mang đến những thiết kế chất lượng, bền bỉ và thẩm mỹ cho các công trình xây dựng, đồ dùng nội ngoại thất, các thiết bị lắp đặt khác… Đồng thời, nhôm An Lập Phát còn tiếp nhận các dịch vụ gia công, đặt hàng các sản phẩm nhôm theo nhu cầu. Với nhà máy có tổng diện tích >15.000 m² tại Bình Chánh, TP.HCM cùng với đội ngũ công nhân, kỹ thuật viên có tay nghề cao, được đào tạo chuyên nghiệp và các sản phẩm đạt chuẩn chất lượng ISO, TCVN… An Lập Phát cam kết hoàn thành lô sản phẩm có quy mô lớn trong thời gian nhanh chóng.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm nhôm tại Nhà máy sản xuất nhôm An Lập Phát hay có bất kỳ thắc mắc nào về chính sách ưu đãi, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: HOTLINE : 1800 6332 hoặc EMAIL : CONTACT@ANLAPPHAT.COM. Đội ngũ tư vấn viên của An Lập Phát luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm: 

Danh sách sản phẩm nhôm từ nhà máy An Lập Phát

Các thương hiệu nhôm nổi tiếng tại nhà máy An Lập Phát

Đánh giá bài viết này

0 / 5

Your page rank: