Sản phẩm

13/12/2022

Kinh nghiệm lựa chọn khóa đa điểm không thể bỏ qua

các bộ phận khoá đa điểm

Khoá đa điểm cửa nhôm là phụ kiện đóng vai trò quan trọng đối với các loại cửa, đặc biệt là các loại cửa có vị trí tiếp giáp với bên ngoài như cửa sổ, cửa ra vào, cửa ban công…cần có sự an toàn cao. Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn khóa đa điểm cho cửa nhôm, hãy theo dõi bài viết này của An Lập Phát nhé!

1. Tìm hiểu một vài thông tin nổi bật về khóa đa điểm

1.1. Giới thiệu

Khóa cửa nhôm đa điểm có cấu tạo gồm tay nắm đa điểm, lõi khóa và thanh chuyển động. Ngoài điểm khóa như khóa đơn, khóa cửa đa điểm còn kết cấu liên kết đến các phụ kiện đa điểm để có thêm 2 vị trí trí khóa khác. Vì thế, khóa có khả năng khóa được nhiều vị trí cùng một lúc, tăng thêm sự chắc chắn và tính an toàn cho cửa nhôm. 

Loại khóa này thường được sử dụng cho các loại cửa nhôm cần sự an toàn cao, tiếp giáp với không gian bên ngoài như cửa chính, cửa ban công, cửa sau… Tùy theo từng loại cửa, ta cần lựa chọn thêm lõi khóa đi kèm phù hợp. 

Với độ kín khít cao, khóa đa điểm sẽ tránh được các hiện tượng cạy khóa hay phá cửa. Người tiêu dùng sẽ trở nên an tâm hơn khi sử dụng loại khóa có độ an toàn cao.

cấu tạo của khoá đa điểm

Cấu tạo của khóa đa điểm

1.2. Có gì khác biệt giữa khóa đa điểm và khóa đơn điểm

Để bộ cửa trở nên hoàn thiện và có thể đáp ứng được những tính năng cần có, bộ phụ kiện đi kèm. Trong đó gồm 2 chi tiết phổ phiến như khóa đa điểm và khóa đơn điểm. Cả 2 loại ổ khóa này đều có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho căn nhà của chủ nhân. Tuy nhiên giữa 2 loại khóa này còn có những sự khác biệt như sau:

 

 

Khóa đơn điểm

Khóa đa điểm

Cấu tạo

 • Gồm có tay nắm đơn điểm, lõi khóa, thân khóa. Chính vì cấu tạo đơn giản mà loại khóa này được gọi là khóa đơn điểm.
 • Gồm có tay nắm đa điểm, lõi khóa và thanh chuyển động. 
 • Thanh chuyền động chính là điểm khác biệt cho bộ khóa cửa. 

Mục đích sử dụng

 • Thường được ứng dụng làm khóa cửa nhà vệ sinh, cửa phòng tay hay cửa ban công…
 • Khóa đa điểm có thể khóa được ở nhiều vị trí cùng một lúc. 
 • Chính vì thế mà độ an toàn sẽ được đảm bảo tuyệt đối. Khóa đa điểm nên sử dụng cho cửa chính, cửa sổ hay cửa văn phòng…

Mặt hạn chế

 • Độ an toàn không cao
 • Không tối ưu được đặc tính cách âm, cách nhiệt với những loại cửa có diện tích lớn. 
 • Giá cao hơn khóa đơn điểm Nhiều mẫu mã gây khó khăn trong quá trình lựa chọn.

 

2. Đặc điểm của khóa đa điểm cửa nhôm

2.1. Cơ chế vận hành

Cơ chế vận hành của khóa cửa nhôm đa điểm như sau:

 • Khóa cửa đa điểm khi khóa, tay nắm sẽ vặn xuống, khi đó các điểm khóa trượt vào các vấu khóa cùng lúc. 
 • Sau khi vặn chìa khóa, chốt khóa sẽ bật ra và tay nắm được cố định, không thể vặn mở.

Các bộ phận của khóa đa điểm

2.2. Các ưu điểm của khoá đa điểm

Độ an toàn cao

Khi sử dụng khóa đa điểm cửa nhôm sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho căn nhà của bạn. Loại khóa này sẽ hạn chế được tình trạng cạy cửa, cạy khóa từ bên ngoài. Bên cạnh đó còn giúp cho cửa có độ kín khít từ trên xuống dưới theo chiều dọc cửa, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. 

Phù hợp với nhiều dòng cửa

Một ưu điểm khác của khoá đó là được sử dụng ở nhiều dòng cửa nhôm khác nhau. Tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhất là các dòng cửa nhôm cao cấp như cửa đi 1 cánh, cửa đi 2 cánh, cửa nhôm 4 cánh mở quay…

Tính tiện lợi 

Lợi thế khi sử dụng loại khóa này chính là sự tiện lợi của loại khóa này. Khóa dễ dàng đóng mở và tiết kiệm thời gian khi mở cửa. Ngoài ra, khóa còn mang đến sự sang trọng, hiện đại và tính thẩm mỹ cao cho không gian nhà bạn.

Khả năng chịu lực tốt 

Khi sử dụng cửa nhôm, khóa đa điểm sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi loại khóa này rất dễ dàng sử dụng và tiện lợi để có thể lau chùi và bảo dưỡng. Cửa nhôm có khả năng chịu lực rất tốt, kết hợp sử dụng khóa đa điểm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời chống trộm hiệu quả.

2.3. Các loại khóa đa điểm cửa nhôm thịnh hành

Hiện nay trên thị trường có 3 loại khóa cửa nhôm đa điểm thịnh hành như sau: 

 • Khóa một đầu chìa: cấu tạo gồm 1 đầu chìa, được sử dụng phổ biến cho cửa nhà tắm, nhà vệ sinh…
 • Khóa hai đầu chìa: cấu tạo gồm 2 đầu chìa, thường được lắp đặt ở các cửa thông phòng
 • Bộ khóa cửa đa điểm lẫy gà: loại khóa này là sự kết hợp giữa 2 loại khóa đơn điểm và khóa đa điểm. Khóa cửa đa điểm lẫy gà có vai trò tăng tính an toàn và dễ vận hành trong quá trình sử dụng. Khóa được lắp cho cửa chính và những nơi tiếp xúc với bên ngoài, cần độ an toàn cao.

3. Hướng dẫn chọn khóa đa điểm đúng cách

Hiện nay trên thị trường, cửa nhôm là loại cửa thông dụng nhất bởi tính thẩm mỹ, độ bền cao và giá cả hợp lý. Tuy nhiên để tăng thêm độ chắc chắn cho cửa nhôm và đảm bảo sự an toàn cho căn nhà của bạn, cần chú ý những vấn đề sau khi lựa chọn khóa đa điểm cho cửa nhôm. Cụ thể như: 

 • Lựa chọn khóa với thân khóa phù hợp với hệ nhôm của cửa. Bởi mỗi hệ nhôm sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau. Có thể kiểm tra bằng cách đo chiều rộng mặt thân khóa. 
 • Lựa chọn ổ khóa phù hợp với mục đích sử dụng:
 • Nên sử dụng ổ khóa 2 đầu chìa đối với cửa chính vì sẽ phát sinh nhu cầu khóa cửa từ 2 phía. 
 • Để đảm bảo tính an toàn và tính tiện lợi trong quá trình sử dụng, người dùng nên chọn ổ khóa 1 đầu chìa cho các loại cửa thông phòng. Lưu ý do các loại ổ khóa đa điểm nhôm xingfa là ổ lệch nên cần xác định chính xác chiều mở cửa để có lựa chọn loại ổ lệch theo chiều nào cho phù hợp
 • Lưu ý sử dụng ổ khóa 1 đầu xoay, 1 đầu có khấc mở không cần chìa để dễ dàng sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp không có chìa khóa. Trong trường hợp người dùng cần lưu ý chiều mở để chọn ổ lệch đồng bộ với cửa nhôm. 
 • Sử dụng ổ ban công, 1 đầu kín, 1 đầu chìa cho các vị trí chỉ có nhu cầu mở từ bên trong như cửa ban công để tăng cường tính an toàn cho ngôi nhà của chủ nhân. 
 • Lựa chọn mẫu khóa đồng bộ với màu nhôm và phân khúc công trình để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bộ cửa nhôm.

4. Ứng dụng của khoá đa điểm cửa nhôm

Khóa cửa nhôm đa điểm thường được sử dụng cho các loại cửa nhôm có cấu tạo 1 cánh, 2 cánh hay 4 cánh với chiều cao lớn để tăng thêm độ kín khít cho bộ cửa. Loại cửa phù hợp nhất với khóa đa điểm chính là cửa đi mở trượt và cửa đi mở quay làm từ chất liệu nhôm cao cấp.

ứng dụng của khoá đa điểm vào cửa nhôm

Khóa đa điểm trên công trình thi công thực tế của An Lập Phát

Mô hình cửa nhôm 2 cánh sử dụng khoá đa điểm

Khoá đa điểm đồng bộ với cửa nhôm 4 cánh

5. Những lưu ý khi chọn khoá đa điểm

Thực tế, cửa nhôm luôn có độ bền và độ chắc chắn cao. Nhưng nếu không có kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng thì bạn sẽ lựa chọn sai. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi lựa chọn khóa đa điểm cho cửa nhôm: 

 • Phụ kiện khóa phải đúng tính năng và đúng quy chuẩn mới có thể phát huy được công năng vốn có của khóa. 
 • Cần chú ý đến thiết kế của điểm khóa để đánh giá về chất lượng và mức độ an toàn của khóa. 
 • Không nên sử dụng các loại khóa có điểm khóa trơn cho cửa chính, các loại cửa cần độ an toàn tuyệt đối. Bởi các loại khóa có điểm khóa trơn thường kém an toàn, rất dễ bị cạy cửa. 
 • Nên chọn những loại khóa có điểm móc cho những cửa quan trọng. Bởi vì khóa có điểm móc rất đảm bảo về mặt an toàn.
 • Khóa phải đảm bảo chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Để đảm thời gian sử dụng bền bỉ, bạn nên chọn loại cửa được cấu tạo bởi các chất liệu như hợp kim nhôm, đồng, mạ đồng.
 • Cần lựa chọn địa điểm uy tín, chất lượng sản phẩm tốt, chính sách bảo hành và chi phí phù hợp, tránh gặp trường hợp hàng giả hàng nhái.

6. Tóm lược phần thông tin quan trọng của khóa đa điểm

Như vậy, bài viết này An Lập Phát đã cung cấp cho khách hàng đầy đủ những thông tin về khóa đa điểm. Khóa là bộ phận không thể thiếu đối với hệ thống cửa nhôm. Đa phần các hộ gia đình đều lựa chọn loại khóa cửa có độ bền cao và chắc chắn để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho gia đình của mình. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khóa đa điểm khác nhau, tuy nhiên để lựa chọn loại khóa có chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng là điều rất khó. Vì vậy, hãy tìm kiếm địa điểm cung cấp khóa cửa nhôm uy tín để được tư vấn kỹ càng nhất.

Khi lựa chọn khóa đa điểm cho công trình, bạn có thể tìm mua tại những thương hiệu uy tín, có thâm niên. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng vách ngăn cũng như quyền lợi dành cho khách hàng. Một thương hiệu đáp ứng tốt tất cả các tiêu chí trên chính là An Lập Phát – Thương hiệu sản xuất và cung cấp nhôm với hơn 20 năm kinh nghiệm. Không chỉ chuyên cung cấp về cửa nhôm, Công ty sản xuất nhôm An Lập Phát còn cung cấp những bộ phụ kiện cửa nhôm chất lượng cao và đồng bộ với sản phẩm cửa nhôm.

Quá trình sản xuất hiện đại, tiên tiến của An Lập Phát

Ngoài phụ kiện về cửa nhôm, bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm nhôm khác của An Lập Phát trong nhiều lĩnh vực như: Kiến trúc xây dựng, đồ dùng nội ngoại thất cùng các thiết bị lắp đặt khác như: Cửa đi, cửa sổ, tủ nhôm, nhôm ống, lá sách, hộp đèn, khung màn…

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hoặc đang quan tâm đến các sản phẩm nhôm kính tại An Lập Phát thì hãy tham khảo ngay trên website: https://anlapphat.com/ hoặc có thể liên hệ hotline 1800.6332 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Xem thêm:

Danh sách sản phẩm nhôm từ nhà máy An Lập Phát

Các thương hiệu nhôm nổi tiếng tại nhà máy An Lập Phát

Đánh giá bài viết này

0 / 5

Your page rank: