Sản phẩm

14/12/2022

Vấu hãm – Phụ kiện đa điểm cho cửa nhôm dạng trượt

Phụ kiện vấu hãm

Trong vận hành chuyển động cửa nhôm dạng trượt thì vấu hãm là một phụ kiện quan trọng. Nhờ phụ kiện này mà cửa nhôm chuyển động nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Để hiểu thêm về loại phụ kiện này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Từ đó, bạn có thể chọn cho ngôi nhà của mình một phụ kiện cho cửa nhôm phù hợp.

1. TÌm hiểu các thông tin về phụ kiện vấu hãm

Vấu hãm là một phụ kiện được thiết kế đồng bộ với hệ cửa nhôm xingfa dạng trượt hay dạng lùa. Phụ kiện này ngoài tên gọi vấu hãm cửa trượt còn có tên gọi đầy đủ là vấu hãm thanh chuyển động trượt. Là một thành phần trong bộ phụ kiện khóa đa điểm của hệ thống cửa nhôm xingfa dạng lùa. Nhờ phụ kiện này mà cửa trượt được đảm bảo hoạt động êm ái hơn. 

Phụ kiện vấu hãm

Vấu hãm là một phụ kiện quan trọng của hệ thống cửa nhôm dạng trượt

Vấu hãm được lắp trên khung bao cửa lùa, có tác dụng như đòn hãm giúp giữ đầu chốt của thanh chuyển động cửa trượt. Nếu không có phụ kiện này, đầu chốt sẽ không bắt được vị trí chính xác để cố định thanh chuyển động , khóa cũng sẽ không có tác dụng. Bên cạnh đó, nhờ có nó mà cửa lùa đảm bảo được độ kín khí cho không gian lắp đặt, khi cửa trượt gặp sự cố thì phụ kiện cửa này cũng không bị vỡ hay chịu bất kỳ ảnh hưởng nào.

2. Đặc điểm của phụ kiện vấu hãm

Vấu hãm là phụ kiện được lắp đặt trong hệ thống cửa nhôm xingfa dạng trượt, phụ kiện này có những ưu điểm nổi trội như: 

 • Được làm bằng chất liệu có khả năng chống hoen gỉ tốt, đảm bảo được độ bền và đem lại tính thẩm mỹ cao.
 • Có tính chất kháng ăn mòn dù bị tác động ma sát với cường độ cao.
 • Có thiết kế đồng bộ với cửa nhôm xingfa.
 • Được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn quốc tế.
 • Bên cạnh những ưu điểm thì phụ kiện này cũng có những nhược điểm nhất định như:
 • Được sản xuất và lưu thông nhiều trên thị trường nên khó phân biệt với hàng giả, hàng nhái.
 • Có thể không khớp với của nhôm nếu không được lắp đặt đồng bộ.
Phụ kiện vấu hãm

Phụ kiện cửa này có nhiều ưu điểm vượt trội đối với chuyển động cửa lùa

Với những ưu và nhược điểm kể trên thì vấu hãm là phụ kiện không thể thiếu trong vận hành chuyển động cửa lùa. Nếu vấu hãm được lắp đặt sai vị trí hoặc không có thì khiến cho khóa không có tác dụng hoặc thanh chuyển động không thể thực hiện được chức năng.

3. Ứng dụng của vấu hãm

Vấu hãm là một phụ kiện quan trọng trong hệ thống cửa trượt, kể cả hệ cửa đi và cửa sổ. Cụ thể như sau:

 • Đối với cửa nhôm đi thì được lắp đặt với những loại cửa nhôm dạng trượt như cửa hai cánh, cửa 4 cánh, 6 cánh,…..

Phụ kiện vấu hãm

Sử dụng trong lắp đặt cửa trượt 2 cánh cho công trình nhà ở

Phụ kiện vấu hãm

Sử dụng trong lắp đặt cửa trượt 4 cánh

 • Đối với cửa sổ lùa thì vấu hãm cũng đóng vai trò quan trọng không kém, giúp cửa trượt có được độ kín khí, hạn chế được bụi, mưa lọt vào phòng.
Phụ kiện vấu hãm

Phụ kiện vấu hãm cho cửa sổ lùa nhà tại quận 6

4. Tổng kết lại thông tin

Vấu hãm là một trong những phụ kiện quan trọng trong việc chuyển động của hệ thống cửa nhôm trượt. Nhờ vào nhiều ưu điểm nổi trội như không bị hoen gỉ, màu sắc đẹp,…mà phụ kiện cửa này giúp cho cửa nhôm được vận hành êm ái trong một thời gian dài. 

Mặc dù bạn có thể mua phụ kiện này cho hệ thống cửa nhôm nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất thì nên sử dụng một hệ thống của nhôm có sự đồng bộ từ cửa cho đến phụ kiện. Nếu bạn quan tâm và mong muốn lắp đặt cửa nhôm dạng trượt cho gia đình mình thì hãy tham khảo các sản phẩm cửa nhôm của công ty sản xuất nhôm An Lập Phát chúng tôi.

Với hơn 20 năm gia nhập và hoạt động trên thị trường Nhôm, công ty chúng tôi đã xây dựng được một thương hiệu nhôm uy tín với người tiêu dùng. Thực hiện sứ mệnh mang vật liệu nhôm đến gần với người tiêu dùng Việt, góp phần xây dựng cuộc sống an cư, lập nghiệp cho mọi người.  Nhất là trong giai đoạn xã hội đang hướng đến tương lai xanh thì nhôm sẽ mang lại một giải pháp tuyệt vời. Nhôm là vật liệu có khả năng tái chế, đa tính năng, có nhiều tính năng nổi bật, đóng góp một phần trong việc kiến tạo cuộc sống bền vững. Lấy tinh thần của nhôm làm một trong những tiêu chí xây dựng tinh thần của ALP, chúng tôi luôn nỗ lực để đối mặt các khó khăn, biến thử thách thành cơ hội, kiên cường bứt phá mọi rào cản, kiên trì và vững tâm để mang lại giá trị thực. Liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline: 1800 6332 hoặc truy cập website: https://anlapphat.com để được nhân viên của ALP tư vấn và hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm: 

Danh sách sản phẩm nhôm từ nhà máy An Lập Phát

Các thương hiệu nhôm nổi tiếng tại nhà máy An Lập Phát

 • Kinh nghiệm lựa chọn cửa nhôm Ynghua không thể bỏ qua
 • Nhôm Fuji lựa chọn hào hả cho ngôi nhà của bạn

Đánh giá bài viết này

0 / 5

Your page rank: